Bí kíp gan khỏe

Những chia sẻ giúp cải thiện sức khoẻ của gan

Thông tin khoa học

Dịp tiệc tùng cuối năm, làm thế nào để bảo vệ gan?

Vào những dịp cuối năm, những bữa tiệc liên hoan công ty ngày cuối năm chắc hẳn không thể thiếu rượu bia và những món ăn được chế biến hấp dẫn. Gây nên nguy cơ dẫn đến lá gan bị tổn thương.

Cải thiện tình trạng gan nhiễm độc như thế nào?

Gan dễ bị tàn phá bởi độc tố, vi khuẩn, rượu bia và các loại thực phẩm có hại. Vì thế, chúng ta cần chú ý phòng ngừa gan nhiễm độc bằng cách bổ sung những dưỡng chất có lợi từ thiên nhiên.

Nếu có thói quen nhậu nhẹt, đừng lơ là với sức khỏe của gan

“Uống bia rượu không tốt cho sức khoẻ” - câu nói quá phổ biến nhưng chẳng thể ngăn thói quen nhậu nhẹt, phần vì sở thích, phần vì công việc. Thói quen này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan về lâu dài.

Giải mã 5 thói quen xấu gây hại cho gan

Nguyên nhân gây hại cho gan phổ biến nhất chính là uống rượu. Nhưng bên cạnh đó, còn có 5 thói quen buổi sáng sớm có thể gây hại gan nghiêm trọng, đặc biệt ở nam giới. Các thói xấu đó sẽ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, thậm chí xơ gan, ung thư gan,...

Cách tự kiểm tra xem gan có khỏe mạnh không

Chăm sóc gan khỏe mạnh là vô cùng quan trọng, do gan là bộ phận xử lý các độc tố trong cơ thể. Gan không hoạt động tốt sẽ gây ra các căn bệnh khác. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các biểu hiện của bệnh về gan như thế nào.

Mẹo phòng tránh các bệnh lý về gan

Các thói quen xấu hình thành do những vấn nạn của xã hội ngày nay khiến cho tình hình sức khỏe của con người càng bị đe dọa. Đặc biệt, các bệnh lý về gan xảy ra rất nhiều ở người Việt Nam. Vì thế, chúng ta phải tìm hiểu cách phòng tránh các bệnh này.

Giải pháp giải độc gan khi uống nhiều rượu bia

Việc tụ tập bạn bè cho các bữa tiệc trong mùa bóng đá nhộn nhịp là không bao giờ thiếu. Tuy nhiên, chúng ta không nên uống quá nhiều rượu bia mà không kìm chế. Vì điều đó sẽ đến các bệnh lý về gan sau này.

Phương pháp hỗ trợ bên cạnh thuốc điều trị tăng men gan

Tăng men gan là hiện tượng chỉ số men gan quá cao, cảnh báo sức khỏe lá gan đang bất thường. Để đưa gan về trạng thái hoạt động bình thường, chúng ta cần biết hạ men gan đúng cách ngoài sử dụng thuốc điều trị tăng men gan là như thế nào.

5 mẹo giải độc gan đơn giản, hiệu quả tại nhà

Môi trường bên ngoài có rất nhiều tác động làm gan nhiễm độc như khói bụi, thói quen sinh hoạt… Vì vậy, nếu chẳng may gan bạn bị nhiễm độc thì hãy xem hết bài viết này. Dưới đây là 5 mẹo giải độc gan đơn giản, hiệu quả tại nhà.